Những Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường Quen Thuộc

Những sản phẩm thân thiện với môi trường luôn được mọi người tìm kiếm và săn đón thuờng xuyên.

Hiện nay, các vấn đề bảo vệ môi trường luôn được đề cao hơn hết. Chúng ta đã và đang sống và làm việc kết hợp với bảo vệ môi trường. Trong những tập kỉ gần đây, Trái Đất của của chúng ta đã bị môi trường tàn phá nặng nề. Gây hủy hoại nhiều môi trường sống của thảm thực vật và động vật. Không những thế, con người chúng ta đã bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường thông qua các bệnh tật, thiên tai, hiện tượng tự nhiên.

Chúng ta không thể nằm ngơ khi ngôi nhà chung của ta đã bị hủy hoại được. Đến lúc này bạn cần phải chung tay, góp sức bảo vệ Trái Đất bằng những việc làm nhỏ nhất.

Vậy, trong quá trình sinh hoạt của chúng ta. Có những sản phẩm nào thân thiện với môi trường nhằm bảo vệ Trái Đất của chúng ta hay không? Hãy cùng vesinhnhanh24h tìm hiểu nhé.

  1. Ống hút bằng tre, inbox

Nhắc đến một trong các sản phẩm bảo vệ môi trường tốt nhất ngày nay chính là ống hút được làm bằng tre, inbox. Như các bạn cũng biết hiện nay thời đại phát triển, hàng loạt nhu cầu về đồ ăn, thức uống cũng tăng cao.

Vì vậy, không khó để bắt gặp hàng loạt nhưng ly cà phê, cốc trà sữa có nhiều ống hút nhựa tràn lan. Và những thứ đó không những vứt tràn trên các thùng rác, mà còn bị vứt ở các rễ cây, làn đường,… Và bạn có thể biết rằng loạt ống hút này đều gây nguy hại cho môi trường rất nhiều. Vì vậy, nhiều bạn đã sáng chế ra các loại ống hút bằng tre, bằng inox. Dễ dàng tái chế, sử dụng lại hoặc dễ dàng phân hủy.

Tuy vậy, các bạn để ý những đồ uống bán có kèm các loại ống hút như này, thông thường mắc hơn bình thường vì quy trình để làm ra nó tốn kém hơn. Tuy vậy nó bảo vệ được môi trường tốt hơn, dễ dàng phân hủy sinh học, không khó phân hủy như đồ nhựa.

Ống hút tre và ống hút inox góp phần bảo vệ môi trường

Dù vậy, chúng ta vẫn nên ưu tiên cho việc bảo vệ môi trường thay vì lợi ích cá nhân. Hiện nay, có một số trường học tổ chức văn hóa dân gian, bày món ăn nhưng không được dùng các đồ đựng nhựa, xốp. Vì vậy các em học sinh, sinh viên đã dùng đồ bằng tre, giấy để đựng đồ ăn. Đây là một việc làm bảo vệ môi trường đáng được tuyên dương.

  1. Bàn chải đánh răng bằng tre, máy đánh răng

Bạn đã biết quá nhiều về những chiếc bàn chải được làm bằng nhựa, và số lượng của nó rất nhiều. Đã góp phần làm cho bãi tập kết khó phân hủy đi, và gây ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều bàn chải tre và máy đánh răng. Dù chi phí rất mắc (bàn chải đánh răng tre rơi vào khoảng 50.000 đồng, còn máy đánh răng thì có thể hàng trăm nghìn đổ lên tùy theo hãng).

Bàn chài máy và bàn chải bằng tre

Việc sử dụng bàn chải đánh răng bằng tre hay máy đánh răng có thể giúp bạn dùng bền lâu hơn đồ nhựa, an toàn và còn thân thiện với môi trường.

  1. Xà bông trần, xà bông thiên nhiên

Một trong những sản phẩm thân thiện với môi trường, mang tính chất bảo vệ môi trường không thể thiếu chính là xà bông trần và xà bông thiên nhiên.

Xà bông trần chính là xà bông không được bỏ vào hộp. Vì những cái hộp đó làm bãi tập kết chúng ta nhiều rác thải hơn. Việc làm này giúp giảm bớt lượng lớn vỏ hộp và túi lưới để đựng xà bông.

Xà bông trân và xà bông thiên nhiên rất thân thiện với môi trường

Ngoài ra ta có các loại xà bông thiên nhiên, là một loại xà bông có các thành phần đến từ tự nhiên. Như là tinh than tre, trà xanh, tinh dầu, oải hương… vừa tốt cho cơ thể chúng ta. Mà còn bảo vệ môi trường, sau khi tắm xong, những chất trong xà bông có tan ra, nhưng đều dễ dàng phân hủy, không chứa hóa chất gây hại nhiều. Không làm ô nhiễm nguồn nước hay tác động xấu đến sinh vật dưới nước.

  1. Bình đựng nước kim loại, thủy tinh

Nhắc đến bình đựng nước, hầu hết chúng ta đều sử dụng bình nước nhựa, rồi xả thải một lượng rất lớn chai nhựa ở khắp mọi nơi: bờ biển, rễ cây, hoặc khắp trên các đường phố… Để giảm bớt lượng rác thải chai nhựa này thì chúng ta không thể chuyển sang bình kim loại. Ngoài ra, còn có bình đựng nước thủy tinh với nhiều màu sắc khác nhau cũng thu hút nhiều người.

Sử dụng bình thủy tinh và bình kim loại giảm thái rác nhựa

Bình kim loại có rất đa dạng, bình thường hoặc bình giữ nhiệt. Vừa tiện ích cho các bạn sử dụng, mà còn sử dụng lâu dài bền vững. Dễ tái chế, phân hủy, giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ môi trường.

  1. Túi vải

Hạn chế sử dụng túi nilon, túi nhựa

Sau một ngày đi chợ, mua đồ lặt vặt, đồ ăn, bạn luôn có tràn lan các túi nilon to lớn khác nhau. Và túi nilon này phải mất hàng trăm năm mới có thể phân hủy. Nhưng đó chỉ là một túi, mà thực tế, chúng ta có một bãi nilon vô cùng lớn. Gây nguy hiểm rất nhiều cho môi trường của chúng ta. Đặc biệt các loại rác này thường được chôn dưới đất, gây ô nhiễm đất trầm trọng.

Hướng giải quyết tốt nhất chính là dùng túi vải. Thời gian dùng lâu dài, bạn cũng có thể dựng nhiều thứ hơn. Nhiều gia đình thường mang theo hộp để đựng cá, thịt, đồ ăn cho gia đình sau đó khi mua về bỏ vào túi vải. Rất tiện lợi mà còn sử dụng lâu dài, góp phần bảo vệ môi trường.

  1. Hộp bã mía

Bạn quá chán nản hàng loạt hộp xốp đựng thức ăn nhanh, và nó gây nguy hiểm cho vài món ăn? Làm nguy hại đến sức khỏe của bạn? Không những vậy, hộp xốp cũng mất rất nhiều thời gian để phân hủy, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Thì đây, hộp bã mía sẽ giúp bạn thoát khỏi nổi lo âu này.

Hộp bã mía trong ẩm thực

Với hình dạng, thiết kế đẹp mắt cùng với khả năng tự phân hủy sinh học. Hộp bã mía là lựa chọn của nhiều người trong việc đựng đồ ăn. Hơn hết, so với hộp xốp thông thường, khi bạn đựng đồ nóng dễ sản sinh ra chất gây ung thứ, thì hộp bã mía không xảy ra khả năng đó. An toàn cho người sử dụng.

Vậy những dụng cụ trên chính là những sản phẩm thân thiện với môi trường. Nếu bạn là một người biết yêu quý Trái Đất, biết bảo vệ ngôi nhà chung của mình. Hãy cùng nhau chung tay góp sức vì một môi trường xanh – sạch – đẹp. Hạn chế các sản phẩm gây ô nhiễm môi trường.

nguồn: vesinhnhanh24h.com