Các mẹo giúp nhà vệ sinh của bạn cải thiện tốt hơn

Các mẹo giúp nhà vệ sinh cải thiện tốt hơn luôn được sự quan tâm của nhiều người. Vì nơi đây là nơi dễ có vi khuẩn nhiều nhất.

Nhà tắm, nhà vệ sinh là những căn phòng để chúng ta loại bỏ bụi bẩn trên cơ thể. Giải quyết các vấn đề tế nhị và chất thải sinh hoạt. Vì vậy nơi này chứa rất nhiều loại vi khuẩn độc hại khác nhau.Ta cần phải vệ sinh nó thường xuyên, đều đặn. Giúp cho các loại vi khuẩn gây hại hạn chế xuất hiện trong phòng tắm của mình.

  1. Cọ rửa tường sau bồn cầu

Lớp tường sau bồn cầu luôn ở chỗ khuất. Và đó cũng là vị trí “đặc biệt” mà tôi nghĩ không ai muốn thò vào. Nhưng đây chính là lớp tường dễ chứa nhiều vi khuẩn và cũng là khởi nguồn của những mùi hôi. Nếu bạn không chịu lau chùi nó đều đặn, chủ quan mà lơ nó đi sẽ gây rất nhiều hậu quả. Khiến cho nhà vệ sinh của bạn dễ bị có điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nên lau dọn tường sau thường xuyên
Nên lau dọn tường sau thường xuyên
  1. Cho tinh dầu thấm lõi vệ sinh

Sau khi dọn vệ sinh xong nên cho một ít tinh dầu thấm vào lõi vệ sinh. Điều đó giúp cho tinh dầu lan hương thơm ra nhà vệ sinh. Mùi hương tinh dầu làm cho căn phòng vệ sinh chúng ta không còn bị bí bách, hôi thối. Mùi hương dịu nhẹ của tinh dầu sẽ khiển bạn thoải mái hơn hết.

Cho tinh dầu vào lõi vệ sinh giúp lan tỏa hương thơm dịu nhẹ
Cho tinh dầu vào lõi vệ sinh giúp lan tỏa hương thơm dịu nhẹ
  1. Cho giấm vào bể nước bồn cầu

Việc cho giấm vào bể nước bồn cầu sẽ cải thiện được phòng tắm. Nhờ tính khử của giấm sẽ giúp khử mùi hôi bốc ra từ bồn cầu và có tính diệt khuẩn. Tuy vậy bạn cần phải đong đo lượng giấm vừa đủ để đổ vào. Đồng thời cũng đảm bảo không để giấm trong bồn cầu quá lâu.

Cho giấm vào bể chứa bồn cầu có khả năng diệt khuẩn, khử mùi
Cho giấm vào bể chứa bồn cầu có khả năng diệt khuẩn, khử mùi
  1. Thường xuyên ngâm, rửa và thay dụng cụ vệ sinh

Dụng cụ vệ sinh mà cần phải ngâm, rửa? Nghe có vẻ kì đúng không?

Tại sao phải ngâm các dụng cụ toilet?
Tại sao phải ngâm các dụng cụ toilet?

Nhiều người luôn cho rằng, dụng cụ vệ sinh sau khi dọn dẹp xong không cần ngâm rửa vì làm thế giống như tiếp xúc với vi khuẩn. Nên khi họ dùng xong một thời gian rất ngắn rồi bỏ mua những cái mới. Tuy vậy, làm như thế rất tốn nhiều chi phí. Không những vậy sau khi lau dọn mà không ngâm dụng cụ vệ sinh thì vi khuẩn trong đó lại ra ngoài không khí.

Vì vậy, sau khi dọn rửa xong thì ta có thể lấy giấm, baking soda hoặc xà phòng. Với tính khử của các nguyên liệu này có thể diệt trùng và khử mùi hôi cho những dụng cụ vệ sinh đó.

  1. Hạn chế phơi khăn trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong ngôi nhà. Dù bạn đã dọn dẹp chúng chỉ làm giảm bớt lượng vi khuẩn và mùi hôi thối. Chứ không thể triệt vi khuẩn hoàn toàn, triệt để. Nhưng có một số thói quen hoạt động chính là để khăn lau mặt, khăn tắm treo trong nhà vệ sinh trong thời gian dài. Điều đó không tốt cho bạn, vi khuẩn dễ dàng bám vào khăn và thâm nhập vào cơ thể của bạn đấy.

Vì thế, ta nên hạn chế để khăn trong nhà vệ sinh. Khi không cần thiết hãy cứ mang ra ngoài phơi là tốt nhất.

Hạn chế để khăn trong nhà vệ sinh

  1. Lau bệ ngồi bồn cầu

Nhiều người chỉ vệ sinh phần bên ngoài, qua loa cho có nhưng lại để phần bệ ngồi của bồn cầu. Đây là nơi dễ tiếp xúc với làn da của mình, cần phải vệ sinh kĩ càng.

Hãy tháo bệ ngồi và bắt đầu vệ sinh, lau chùi chúng cũng như khu vực mà bệ để.

Như vậy, đó là các mẹo giúp nhà vệ sinh cải thiện tốt hơn. Điều đó sẽ giúp cải thiện cuộc sống của bạn khỏi những vi khuẩn, mầm mống gây bệnh. Hãy để ý những việc nhỏ này để giúp cho cuộc sống bạn tốt hơn, giữ được sức khỏe của bạn tốt hơn.

Nguồn: vesinhnhanh24h.com