Loại bỏ rong rêu bằng nguyên liệu đơn giản hiệu quá nhất

Loại bỏ rong rêu bằng nguyên liệu đơn giản hiệu quá nhất luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi lẽ vì tính thẩm mỹ của nó gây cho ngôi nhà của bạn bị xuống cấp. Không chỉ vẻ bề ngoài, rong rêu còn hình thành điều kiện cho vi khuẩn gây hại. Vì vậy những cách loại bỏ rong rêu, ngăn ngừa rong rêu luôn được mọi người quan tâm và tìm hiểu.

Rêu luôn gây khó chịu cho mọi người
Rêu luôn gây khó chịu cho mọi người

Nguyên nhân hình thành rêu

Chắc chắn bạn luôn thắc mắc tại sao rong rêu lại xuất hiện gần nền xi măng, hồ bơi

Bạn luôn thắc mắc tại sao rêu thường mọc lên trong thời gian có mưa? Bởi vì các lát nền xi măng, bờ tường đối diện với ánh nắng mặt trời. Khi tiếp xúc với ánh nắng quá lâu kèm theo độ ẩm ướt bên ngoài không khí. Từ đó, khi đủ tất cả điều kiện thì rêu sẽ mọc dần. Đó là lí do rong rêu thường lên vào những ngày ẩm ướt.

Khu vực gần hồ bơi, hồ nuôi cá cũng không ngoại lệ. Vì có đủ các yếu tố để rong rêu mọc lên và phát triển mạnh hơn.

Những nguyên nhân hình thành nên rêu
Những nguyên nhân hình thành nên rêu

Nếu không được xử lí kịp thời, đúng cách. Đám rong rêu này sẽ tạo điều kiện vi khuẩn phát triển. Gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt sống và mỹ quan căn nhà của bạn.

Tác hại của rong rêu là gì?

  • Gây trơn trượt, té ngã là điều đầu tiên khi các bạn nhắc đến rong rêu. Đã có rất nhiều trường hợp té ngã nơi bãi tắm, hồ bơi, sông suối,… vì rong rêu bám lên bề mặt đi. Gây nguy hiểm tới tính mạng của con người
  • Có rong rêu tức là xuất hiện vi khuẩn. Các môi trường vi khuẩn sẽ tồn tại quanh nó mà bạn không biết. Gây không tốt đến sức khỏe
  • Ảnh hưởng mỹ quan, gây xuống cấp trầm trọng vẻ bề ngoài của căn nhà bạn. Khi mà từng mảng rêu bám lên nhà gây khó chịu về mặt hình thức
  • Bên cạnh đó, sự xuất hiện của rong rêu trong các ống dẫn/thoát nước làm tắc nghẽn sự lưu thông của nước.

Những các loại bỏ rong rêu đơn giản hiệu quá nhất?

Cọ rửa, vệ sinh thường xuyên

Giữ vệ sinh chung, ngăn ngừa rêu mọc ra hơn là giải quyết sau khi nó mọc. Cọ rửa thường xuyên giúp loại bỏ yếu tố hình thành nên rêu – vi khuẩn. Như vậy, rêu sẽ khó mà hình thành và phát triển.

Sử dụng vật liệu mà rong rêu khó phát triển

Hiện nay, trên thị trường đã bán rất nhiều loại vật liệu chóng rong rêu. Tiêu biểu là đá mi, và còn một số loại bề mặt chống rêu khác. Khả năng chống rong rêu khá tốt và được đánh giá cao.

Đá mi là một trong các ứng cử viên nguyên liệu chống rêu
Đá mi là một trong các ứng cử viên nguyên liệu chống rêu

Trong quá trình trát sàn, trộn đá mi vào hỗn hợp vữa rồi trát lên sàn bình thường. Loại bề mặt này hạn chế trơn trượt tốt, rong rêu khó phát triển và hình thành.

Ánh sáng và sự thông thoáng hạn chế rong rêu tốt

Rong rêu sẽ phát triển mạnh hơn khi trong bóng tối và điều kiện ẩm ướt.

Nên sử dụng ánh sáng mặt trời để loại bỏ vi khuẩn, hạn chế ấm ướt. Nên xây dựng, bố trí cửa sổ thông thoáng, ánh sáng vừa đủ. Như vậy rong rêu sẽ khó phát triển hay hình thành hơn.

Để cửa thông thoáng chống rêu

Dùng vôi bột

Dùng vôi bột để loại bỏ rêu
Dùng vôi bột để loại bỏ rêu

Bạn có thể dùng vôi bột để tạo thành hỗn hợp loại bỏ rêu như:

B1: Xem lượng rong rêu mà bạn cần loại bỏ, rồi ước lượng bột vôi vừa đủ. Trước khi sử dụng, bạn nên cần có những đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trăng,…

B2: Dùng bàn chải cọ trước các khu vực có rong rêu. Cạo có lớp rêu bong ra bên ngoài mặt bám.

B3: Dùng chổi quét đi lớp rong rêu cho sạch. Cho vào xẻng vứt vào bao rác đem đi đổ

B4: Dùng một ca nước dội sạch lần nữa vị trí mà có rong rêu.Cho nước ngấm đều mảng xi măng đó.

B5: Dùng vôi bột sau đó rắc đều khu vực có rong rêu ấy. Những chỗ lớp rong rêu bám dày thì ta cho nhiều vôi bột hơn.

B6: Sau 4-5 tiếng thì vôi bột khô lại, dùng chổi quét sạch sau đó cho vào thùng rác

B7: Dội nước sạch lần nữa là xong. Tuy nhiên ta vẫn thường xuyên chùi rửa những thời gian sau. Vệ sinh kĩ càng tránh rong rêu mọc lên lại.

Sử dụng bột giặt

Bột giặt là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài việc tẩy rửa, làm sạch quần áo thì nó còn có công dụng loại bỏ vi khuẩn, rong rêu ổn định.  Cách làm của bột giặt tương tự vôi bột. Tuy nhiên khi dùng nước bột bạn nên cẩn thận hơn. Vì bột giặt cũng gây trơn trượt ít nhiều.

Bột giặc là ứng cử viên của chống rong rêu

Một cái tiện ích của bột giặc nữa là có tính diệt vi khuẩn.

Dung dịch tẩy quần áo

Dung dịch Javel là một trong các lựa chọn hợp lí trong các loại dung dịch tẩy quần áo. Đổ dung dịch Javel lên bền mặt đang bám rêu. Đợi 1-2 tiếng cho nó phát huy tác dụng rồi dùng bàn chải cọ. Sau đó dội lại bằng nước sạch cho rong rêu hết sạch hoàn toàn.

Giấm ăn

Giấm ăn là thành viên không thể thiếu trong các vấn đề loại bỏ vi khuẩn gây hại, nấm mốc. Và hiện giờ rong rêu là đối tượng tiếp theo của giấm ăn.

Tuy nhiên, giấm ăn chỉ loại bỏ được khu vực thưa rong rêu, ít. Vì khả năng loại bỏ rong rêu của giấm ăn không đủ mạnh, hơi yếu.

Oxy già

Oxy có tính chất tẩy mạnh, tẩy khử tốt. Nên trong y tế, Oxy già được sử dụng là một chất khử khuẩn.

Nhiều người không biết một công dụng khác của Oxy già. Chính là khả năng loại bỏ rong rêu rất hiệu quả nhờ các tính chất của nó. Khả năng hoạt động trong việc loại bỏ rêu là hơn 3 – 4 lần giấm ăn.

Tuy nhiên chi phí khá là đắt đỏ. Đặc biệt khi nhà bạn có những mảng rong rêu lớn, thì một bình nhỏ oxy già là không đủ. Bạn cần mua lượng lớn hơn

Oxy già có tính tẩy rửa, khử mạnh. Phù hợp với loại rong rêu
Oxy già có tính tẩy rửa, khử mạnh. Phù hợp với loại rong rêu

Hóa chất chuyên dụng

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại hóa chất chuyên dụng. Có chứa các thành thành phần tẩy vi khuẩn và rong rêu tốt. Ít khả năng mọc lên lại. Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn các sản phẩm từ đơn vị uy tín, tránh mua hàng giả, hàng độc.

Một trong các hóa chất chuyên dụng
Một trong các hóa chất chuyên dụng

Vesinhnhanh24h đã tổng hợp tất cả các sản phẩm loại bỏ rong rêu đơn giản hiệu quá nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn một phương án phù hợp với mình. Tránh rong rêu mọc lên và gây ảnh hưởng đến bạn.

Nguồn: Vesinhnhanh24h.com