Khử Mùi Hôi Thối Nước Thải Của Vật Nuôi Trong Nhà Hiệu Quả Nhất

Khử mùi hôi thối nước thải của vật nuôi trong nhà hiệu quả nhất chắc chắn là điều bạn đang cần quan tâm nhất. Nếu bạn là tín đồ của những chú chó, mèo hay bất cứ vật nuôi nào trong nhà.

Với những khoảng thời gian vật nuôi của bạn vẫn chưa biết cách đi tiểu đúng nơi hay đúng thời gian bạn cho ra ngoài. Thì chúng thường xuyên đi tiểu bậy bất cứ khu nào trong căn hộ bạn. Điều đó gây hối, khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Không những vậy còn làm ô nhiễm bầu không khí trong gia đình, dễ tạo điều kiện vi khuẩn phát triển.

Chính vì vậy ngay trong bài viết này, vesinhnhanh24h sẽ chỉ cho bạn các cách có thể khử mùi hôi thối nước thải của vật nuôi trong nhà với những nguyên liệu dễ tìm kiếm.

Nước chanh

Chanh là một loại quả có hương thơm tự nhiên, khiến người ta dễ chịu. Mùi hương chanh thoang thoảng dễ đánh bay các mùi hôi thối, đồng thời cũng là mùi hương được chuộng khá nhiều. Nên trong vấn đề khử mùi hôi thối nước thải của vật nuôi, chanh cũng có mặt ở đây.

Chanh khử các mùi hôi thối của chất thải vật nuôi

Lấy theo tỉ lệ 1 nước cốt chanh cùng với 2 nước bình thường. Dùng dung dịch lau nhẹ hoặc xịt lên vị trí giữ nước thải. Hương chanh sẽ lấn át đi mùi hôi thối do nước tiểu động vật gây ra.

Sử dụng giấm

Giấm là một nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong mảng thực phẩm thì giấm xuất hiện khá nhiều trong các món ăn. Ngoài ra, một vài công dụng ít người biết khác của giấm chính là tính khử vi khuẩn, khử mùi của nó khá tốt. Ứng dụng trong nhiều cách khử mùi hôi thối, khử ẩm mốc trong gia đình.

Giấm loại bỏ các mùi hôi thối của chất thải vật nuôi

Sử dụng nước ấm cũng với giấm pha vào nhau theo tỉ lệ 1:1. Sau khi dọn đi bãi nước tiểu của vật nuôi, chúng ta sẽ sử dụng 1 loại khăn đã thấm hỗn hợp đó hoặc cho vào bình xịt. Xịt/lau vào chỗ vị trí nước tiểu đã lau đó. Giấm không chỉ khử mùi tốt mà còn khử được các vết ố vàng do chất thải đọng lại.

Nước lau sàn

Nếu nhắc đến sản phẩm khử mùi hôi, bụi bẩn trên sàn nhà, góc phòng. Thì nước lau sàn có khả năng tốt trong việc này.

Dùng nước lau sàn lau đi vị trí có nước tiểu khoảng 2-3 lần, sau đó lau lại bằng nước. Thông thường nước lau sàn có các thành phần diệt vi khuẩn, cùng với hương liệu đa dạng. Chúng ta có thể chọn loại mình thích để lựa chọn một nước lau sàn khử mùi chất thải tốt nhất.

Nước lau sàn lấn át các mùi hôi thối của chất thải vật nuôi

Baking Soda

Bên cạnh với giấm, baking soda cũng là một vật dụng vừa giúp ích cho nhiều loại món ăn trong gia đình. Mà còn là một sản phẩm khử trùng các vết uế, mùi hổi cực tốt. Vừa là sản phẩm dễ tìm, dễ mua, giá thành hợp lí và công dụng hiểu quả. Nên Baking Soda luôn được lòng nhiều người.

Baking Soda khử mùi hôi nước thải của vật nuôi

Lau vũng nước do động vật để lại, rồi rắc bột baking soda lên phía trên. Đợi khoảng 60 phút rồi lau lại bằng nước sạch là hoàn tất.

Như vậy, phía trên là những cách các bạn có thể áp dụng vào để khử mùi hôi vật nuôi trong nhà. Đây là những cách có thể nói đem lại hiệu quả thành công nhất, nguyên liệu dễ dùng và mua. Giúp bạn bớt lo lắng hơn những vấn đề về vệ sinh trong nhà.

nguồn: vesinhnhanh24h.com