Cách Đuổi Gián Bằng Những Nguyên Liệu Có Sẵn Tốt Nhất

Cách đuổi gián bằng những nguyên liệu có sẵn tốt nhất luôn là vấn đề được mọi người thường xuyên tìm hiểu.

Bạn là người sợ hãi những bọn gián? Những chúng lại thường xuyên xuất hiện trong căn nhà của bạn? Nó làm cản trở rất nhiều những hoạt động sống của bạn? Không những vậy, gián còn là một con vật rất hôi thối, làm ô nhiễm bầu không khí trong gia đình bạn.

Đừng lo, trong bài viết này, vesinhnhanh24h sẽ chỉ cho bạn những mẹo làm bọn gián có thể biến mất dần khỏi nhà. Giúp bạn không còn phải quá lo âu về nó.

Vỏ cam, quýt

Cam, quýt là những loại quả rất tốt cho sức khỏe. Sau khi bạn ăn xong, đừng vội vứt bỏ vỏ cam, vì đây là một thứ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các mẹo về cuộc sống.

Cam quýt là một trong những loại quả đuổi gián tốt

Vỏ cam, quýt được ứng dụng rất nhiều trong việc khử mùi hôi, khử vi khuẩn trong phòng. Và này nó xuất hiện trong mẹo đuổi gián. Bọn gián rất ghét mùi hương của cam, quýt cho nên áp dụng các này để đuổi chúng sẽ khá hiệu quả.

Bạn chỉ cầm lấy vỏ cam quýt đem phơi khô. Sau đó đặt vào những nơi thường xuyên xuất hiện gián. Nếu làm đều đặn thì bạn sẽ thấy rõ khu vực đó không còn có gián xuất hiện nữa.

Dưa chuột

Gián khá không ưa dưa chuột

Giống với cam, quýt; dưa chuột cũng là một loại quả có mùi hương khiến gián phải ghét cay ghét đắng mà rời bỏ chỗ ở.

Lấy quả dưa cắt đi hai phần đầu, sau đó cắt dọc miếng dưa thành 3-4 phần rồi đặt nó vào những ngóc ngách gần khu vực gián thường qua lại, trú ẩn. Chỉ sau vài ngày, bạn có thể thấy gián không còn qua đây nữa.

Tinh dầu

Nếu bạn xông tinh dầu, tinh dầu sẽ lan tỏa một mùi hương giúp căn phòng của bạn thơm dịu. Đồng thời cũng đánh bay mùi hôi thối tốt.

Có một mùi hương của tinh dầu khiến cho bọn gián phải khóc thét chính là bạc hà. Khoa học đã chứng minh, bạc hà là một trong những loại mùi khiến gián ghét nhất. Cũng được áp dụng vì khả năng đuổi gián tốt.

Bạn có thể sử dụng những gì liên quan đến bạc hà như tinh dầu bạc hà, lá bạc hà, cây bạc hà… Miễn sao chúng có khả năng tỏa được hương thơm bạc hà. Và đặt chúng vào vị trí mà gián dễ ẩn núp như các khu gần nhà vệ sinh, gầm giường, góc tủ… Sau vài ngày bạn sẽ thấy tình trạng gián không còn xuất hiện rõ rệt.

Tinh dầu không những làm thơm, mà còn đuổi gián rất tốt

Không những đánh bay được mùi hôi thối, mà còn giúp bọn gián cuốn gói đi. Tiện ích nhiều trong cuộc sống sinh hoạt của bạn.

Hành tây

Mùi hăng đặc trưng của hành tây không những làm cho con người khó chịu, các loại gián cũng khó mà ngấm được mùi này. Cách làm cũng rất đơn giản: Cắt hành tây thành từng miếng ròi bỏ vào trong những cái đĩa nhỏ, đặt gần những nơi xuất hiện gián.

Giống với dưa, mùi hăng của hành tây làm gián khó chịu

Lá nguyệt quế, tía tô

Giống với lá bạc hà, lá nguyệt quế và tía tô có mùi hương đặc biệt có khả năng làm gián tự động đi ra khỏi nhà.

Lá nguyệt quế đuổi gián hiệu quả

Vò khoảng 7-10 là cho tinh dầu, hương thơm của lá được tỏa ra dễ dàng. Ngoài ra các bạn có thể xay nhuyễn nhúng đặt vào khu vực mà gián thường hay xuất hiện. Hoặc các bạn có thể cho nước đã ngâm lá vào nước lau nhà rồi lau. Vừa có thể giúp mùi hương lan tỏa cho căn phòng của bạn, ngoài ra còn giúp cho gián không còn xuất hiện nữa.

Phèn chua

Phèn chua là một trong những nguyên liệu được đánh giá cao trong việc loại bỏ côn trùng trong nhà.

Hòa tan phèn chung với nước ấm cho đến khi nó tan, rồi ta dùng khăn thấm vào hỗn hợp. Dùng khăn đã thấm phèn chua lau những vùng mà gián thường hay tới lui.

Sau khi lau xong, đợi một chút phèn chua sẽ khô lại và thấm vào các khe, rãnh giữa các lát gạch trên sàn. Giúp lưu giữ mùi hương lâu hơn, đuổi gián tốt hơn trong thời gian dài hơn. Bạn không lo sợ việc gián lại xuất hiện và bay tứ tung nữa.

Như vậy, các cách trên chính là những cách đuổi gián bằng những nguyên liệu có sẵn. Vừa dễ tìm, dễ mua mà còn mang lại hiệu quả cao. Giúp mang lại cho bạn một cuộc sống ổn định hơn, không còn sợ gián làm bầy làm tổ và bay tứ tung trong nhà của bạn. Đặc biệt đối với các bạn sợ gián, đây là một bài viết vô cùng hữu ích đối với bạn.

Nguồn: vesinhnhanh24h.com