Các Cách Xử Lí Tình Trạng Nước Rút Chậm Ở Bồn Cầu

Các cách x lí tình trng nước rút chm bn cu luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Vì đây là câu hỏi của rất nhiều người khi họ mắc phải mà không biết xử lí thế nào.

Đây là một tình trạng không quá hiếm hoi của bồn cầu sau một thời gian sử dụng. Nhiều trường hợp chỉ bị tắc nghẽn nhẹ hoặc tình trạng nước rút chậm không thường xuyên xảy ra. Nhưng bạn không biết làm như nào để giải quyết và sợ hư hỏng hệ thống bồn cầu. Rồi nhiều người đã tốn chi phí để thuê thợ sửa dù chỉ là những trường hợp nhỏ.

Vì vậy, trong bài viết này vesinhnhanh24h sẽ giúp cho các bạn các cách có thể xử lí tình trạng nước rút chậm ở bồn cầu. Với những vật dụng quen thuộc và cách làm đơn giản.

Nguyên nhân gây nên tình trng nước rút chm

Nước rút chậm ở bồn cầu luôn gây khó chịu

Hầu hết, nước rút chậm ở bồn cầu là do vật cản gây nên. Vật cản đã cản trở dòng nước đi từ bể chứa xuống hầm cầu. Việc dòng nước đi chậm không chỉ làm tốn thời gian sinh hoạt của ta. Mà còn làm cho nước bị giảm lực đi, không đủ lực đẩy các chất thải xuống.

Vật cản ở đây có thể là các chất thải sinh hoạt như búi tóc, nắp chai, giấy hoặc cái cặn bã tích tụ hình thành và bám lên các thành cầu…

Lưu ý: Khi gặp các trường hợp bị tắc nghẽn, bạn không nên cố gắng xả nước nhiều. Vì điều này dễ làm nước thải bị tràn ngoài, mà còn tốn quá nhiều nước. Dễ gây ô nhiễm nhà vệ sinh bởi các mùi hôi thối bốc ra.

Các cách x lí nước rút chm bn cu

Baking Soda và gim

Cần khoảng 3 lít nước đun sôi cho nóng, lưu ý là bạn cần phải đủ lượng nước nóng. Nếu quá ít thì chúng sẽ không còn hiệu quả.

Để nước vài phút cho nó trở lại trạng thái ấm, cho 1 chén baking soda và 2 chén giấm. Đổ hỗn hợp đó vào bồn cầu và xả nước từ từ. Lưu ý, bạn điều chỉnh nước sao cho không quá nóng hoặc quá nguội. Nước quá nguội sẽ không có tác dụng, mà nước nóng thì dễ làm cho bể phốt bị nứt, hư hỏng hệ thống.

Hỗn hợp trên có khả năng tạo ra phản ứng hóa học, làm mềm các loại giấy, chất thải, cặn bã,… đi.

Baking Soda và giấm là sự kết hợp hiệu quả đối với tình trạng này

Móc treo qun áo

Móc treo quần áo là một vật dụng không còn quá xa lạ hay khó tìm. Sử dụng một cái móc treo bằng sắt rồi chuỗi thẳng nó ra.

Vật dụng quen thuộc có thể giải quyết được tình trạng nước rút chậm
Vật dụng quen thuộc có thể giải quyết được tình trạng nước rút chậm

Đặc biệt lưu ý

Quấn một chiếc giẻ vào phần đầu của chiếc móc (phần bạn đứa vào bên trong đầu tiên). Điều này giúp tránh khỏi khả năng xây xước, hư hỏng bởi các tác động của móc treo với bồn cầu.

Dùng phần đầu móc được quấn giẻ, đẩy chúng vào bên trong bồn cầu. Kết hợp vừa đẩy vừa xoay xung quanh để vật cản được bật khỏi họng bể phốt. Đẩy đến khi nào cảm thấy không còn chạm đến vật cản nữa. Lúc này xả nước để kiểm tra xem đã bật vật cản thành công chưa. Nếu thấy nước rút nhanh, thông thoáng thì tức là thành công. Nếu chưa thì bạn hãy đẩy lại lần nữa hoặc dùng một chiếc móc to hơn, công cụ dài hơn để đẩy.

Các sn phm loi b tc nghn chuyên dng

Các sản phẩm chứa Enzyme

Các sản phẩm bột thông cống là một yếu tố hàng đầu mà nhiều người lựa chọn khi bị tắc nghẽn. Các sản phẩm này chứa Enzyme có khả năng phân hủy các chất thải, làm mềm các loại chất thải sinh hoạt.  Các chất thải sinh hoạt ở đây là hầu hết là chất thải dễ phân hủy, mềm như đồ ăn, giấy mềm, búi tóc,…

Trên các bao bì đều có cách sử dụng, hướng dẫn cụ thể, bạn có thể dựa vào đó để có thể thu được hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, sản phẩm này không thể loại bỏ các vật cản như nắp chai, đồ nhựa, đồ chơi trẻ em, hay các loại vật dụng bằng kim loại, vật cứng,…

Ngoài ra còn có các loại vật dụng chuyên dụng khác như: dây thông cống,…

Máy hút bi đa năng

Máy hút bụi đa năng nhưng có thể lấy được vật cản ở bể phốt, nghe khá vô lí đúng không? Nhưng nhiều người đã thành công khi làm nó.

Trước tiên, bạn dùng máy hút bụi đa năng để hút tất cả nước ở trong bể phốt. Rồi cho ống hút luồn vào họng bể phốt. Quấn quanh ống hút bằng khăn ướt để lấp đầy khoảng không gian còn lại của họng bể. Làm cho phần họng bể nó được kín hơn, ngăn được không khí tới bên ngoài tràn vào. Làm giảm áp suất để lực hút có hiệu quả hơn.

Sau đó, bật máy hút bụi đa năng để nó hút tất cả vật cản ra bên ngoài. Rút ống rồi xả nước mạnh để kiểm tra có thành công hay không. Nếu nước vẫn còn rút chậm thì hãy thử làm như vậy một lần nữa.

 Lưu ý

Chỉ có máy hút bụi đa năng mới làm được. Máy hút bụi khô thông thường sẽ bị hư nếu dùng trong xử lý tình trạng bồn cầu rút nước chậm. Bởi vì máy hút bui đa năng có khả năng hút vật dụng và nước.

Khoan dây cáp

Khoan dây cáp là một vật dụng có thiết kế, cấu tạo phù hợp với quả trình xử lí tình trạng nước rút chậm đi. Dù cách làm giống với móc treo, nhưng dây cáp tiện một phần chính là không cần phải dùng tấm vải để bọc phần đầu nữa. Và cũng nhờ thiết kế như vậy không gây hư hỏng hệ thống bồn cầu.

Khoan dây cáp rất tiện dụng trong xử lí nước rút chậm ở bồn cầu
Khoan dây cáp rất tiện dụng trong xử lí nước rút chậm ở bồn cầu

Dùng dây cáp và đẩy vào bên trong bồn cầu cho đến khi bạn cảm nhận được vật cản. Dùng lực để đẩy và xoay vật cản để đẩy vật cản mắc kẹt đi. Thực hiện vài lần như vậy cho đến khi cảm nhận không còn vật cản. Xả nước vài lần để kiểm tra độ thông thoáng của bồn cầu, xem thử vật cản đã được giải quyết chưa.

Nếu bạn thấy vật cản chưa được bật ra khỏi họng bể, hãy làm lại lần nữa nhiều lần. Hoặc có các tình trạng bồn cầu bị phản ứng ngược lại, việc xoay cap trở nên khó khăn. Thì bạn phải rút dây cáp ra ngoài, và có thể thay đổi đầu còn lại của khoan dây cáp. Tiếp tục thực hiện lại động tác đó vài lần.

Lưu ý

Đối với các trường hợp các vật cản là rác thải cứng, sau khi sử dụng các cách trên không hiệu quả nhiều. Bạn hãy liên lạc đến các chuyên viên chuyên xử lí tắc nghẽn nhanh nhất để được giải quyết kịp thời. Tránh gây mất nhiều thời gian sinh hoạt của gia đình.

Như vậy, trên đây là các vật dụng có thể giải quyết tình trạng nước rút chậm ở bồn cầu. Các tình trạng tắc nghẽn có thể được giải quyết dễ dàng và hiệu quả bởi các cách trên. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể tìm được cách hiệu quả với mình.

nguồn: vesinhnhanh24h.com