Giải Đáp: “Chi Phí Xây Nhà Vệ Sinh Là Bao Nhiêu”

Chi phí xây nhà vệ sinh là bao nhiêu luôn là thắc mắc của nhiều người hiện này. Bởi tất lẽ nhà vệ sinh là nơi không thể thiếu đối với mỗi gia đình, nó rất cần thiết cho cuộc sống của bạn. Vì vậy, không quá khó hiểu khi chi phí nhà vệ sinh là thắc mắc của bao người. Vậy trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề, khoản chi phí nào hình thành nên tổng chi phí xây dựng nhà vệ sinh.

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh là bao nhiêu
Chi phí xây dựng nhà vệ sinh là bao nhiêu luôn là câu hỏi của nhiều người

Các yếu tố hình thành nên chi phí xây nhà vệ sinh

Như đã nói, để xây một nhà vệ sinh không chỉ bắt tay vào làm là xong. Bạn cần phải quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng đến phí xây nhà vệ sinh. Tiêu biểu là các yếu tố sau:

Diện tích

Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là diện tích để xây nhà vệ sinh. Bạn muốn xây một nhà vệ sinh rộng, hay vừa phải, hay chỉ là một không gian nhỏ. Đương nhiên mức độ rộng của nhà vệ sinh sẽ tương đương với chi phí mà bạn bỏ ra. So với một nhà vệ sinh nhỏ thì nhà vệ sinh lớn có chi phí mắc hơn.

Thiết kế

Với những nhà vệ sinh có thiết kế đặc biệt, đẹp hơn thường thì mắc hơn so với những kiểu bình thường. Đây cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà vệ sinh. Vì bạn cần phải thiết kế nhà vệ sinh phù hợp với không gian nhà bạn.

Nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu xây dựng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Các vật liệu để xây dựng hiện nay rất đa dạng, nhiều loại khác nhau hợp với nhu cầu của khách hàng. Các vật liệu cao cấp thì sẽ mắc hơn so với vật liệu hạng trung hay giá rẻ. Một số nhà có điều kiện thì họ sẽ dùng các loại cao cấp để sử dụng tốt và bền vững hơn. Ắt nhiên phí chi để đầu tư các vật liệu ấy cũng đắt đỏ hơn nhiều.

Đội ngũ nhân công

Việc bạn lựa chọn các đơn vị xây dựng khác cũng sẽ có chi phí đội ngũ nhân công khác nhau. Đây cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà vệ sinh. Đối với các đơn vị nổi tiếng chuyên xây dựng cho các ngôi nhà đắt đỏ thì mức giá sẽ mắc hơn đối với các đơn vị tầm trung.

Ước tính chi phí xây nhà vệ sinh hiện nay

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà vệ sinh
Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà vệ sinh

Nếu bạn muốn dự trù chi phí xây nhà vệ sinh thì sau này sẽ là một vài thông tin giúp bạn ước tính chi phí này:

Giá công cho thợ xây dựng

Mệnh giá của yếu tố này thường phụ thuộc vào hai thứ là: khu vực cần xây dựng và đơn vị định giá. Vì như đã nói phía trên, tùy đơn vị sẽ có mức giá nhân công xây dựng khác nhau. Thông thường giá công cho thợ xây dựng thường giao động 300.000 – 400.000 đồng/ngày/thợ.

Bên cạnh đó, số lượng công nhân cũng là một yếu tố quan trọng. Phụ thuộc vào diện tích xây dựng, nếu diện tích lớn thì số lượng công nhân xây dựng sẽ nhiều hơn. Thông thường thì bạn cần sẵn sàng số chi phí giao động từ 4.500.000 – 6.000.000 đồng.

Đối với một số gia đình có điều kiện và khả năng tự xây dựng thì việc thuê nhân công này không cần tính đến.

Chi phí cho thiết bị vệ sinh

Một yếu tố cực kì quan trọng bên cạnh đó chính là các thiết bị trong gia đình. Tùy vào mức độ chi trả. Một số gia đình có điều kiện lựa chọn những thiết bị đời mới, bền chắc, sang trọng thì phí của nó sẽ đắt đỏ hơn. Dưới đây là một số chi phí tầm trung của các thiết bị vệ sinh cho mọi người:

Thiết bị Ước lượng chi phí
Bồn cầu (bình thường) 400.000 đồng
Chậu rửa mặt 1.500.000 đồng
Gương 300.000 đồng
Vòi sen 500.000 đồng
Cửa nhà vệ sinh (tùy chất liệu) 1.000.000 đồng
Bồn tắm 10.000.000 đồng

 

Các mức trên đều là chỉ là giá ước lượng cũng như chất liệu bình thường. Tùy vào nhà sử dụng, có những nhà chỉ xây dựng nhà vệ sinh đơn giản. Có thể ước lượng mức giá bạn cần chuẩn bị cho các thiết bị nahf vệ sinh khoảng 4.000.000 trở lên cho các thiết bị cần thiết.

Nguyên liệu xây dựng

Đối với chi phí xây dựng, còn phụ thuộc vào diện tích mà bạn cần xây. Xây dựng nhà vệ sinh với diện tích lớn thì sẽ tốn nguyên vật liệu hơn. Đối với những nhà bình thường ở Việt Nam thì có diện tích giao động từ 5m2 đến 7m2.

Các nguyên vật liệu ở đây được kể đến như gạch, vữa, xi măng, cát, sỏi và gạch ốp lát. Đối với vật liệu xây dựng: gạch, vữa, xi măng, cát, sỏi thì có giá giao động 5 triệu/5m2.

Còn đối với gạch ốp lát thì bạn chuẩn bị khoảng 1.500.000 đồng.

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi hi vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về chi phí xây nhà vệ sinh ở Việt Nam. Một điểm chúng tôi muốn lưu ý nhắc lại đó chính là toàn bộ phía trên là mức giá ước lượng đối với mức trung. Và giá cả có thể thay đổi từng ngày và từng thời điểm. Nên trước khi muốn xây dựng gì, hãy tìm hiểu kĩ về giá cả và tổng chi phí ta cần chuẩn bị cho việc xây dựng nhà vệ sinh.

Nguồn: vesinhnhanh24h.com