Hầm Cầu Là Gì? Giải Pháp nâng cao khả năng sử dụng hầm cầu

Hầm cầu là gì?

Hầm cầu hay một số nơi gọi là hầm vệ sinh, hầm tự hoại.  Là nơi tiếp nhận các loại chất thải cho con người thải ra. Các chất thải nầy chủ yếu là chất hữu cơ và có thể phân hủy theo thời gian bởi hệ vi sinh vật kị khí tồn tại trong đó.

Khi phân hủy các chất hữu cơ sẽ tạo thành 3 phần. Như sau: bùn đáy, nước, các chất hữu cơ khó phân hủy.

Hầm cầu hoạt động như thế nào?

Chất thải từ bồn cầu trong nhà vệ sinh sẽ được các ống dẫn đưa xuống hầm vệ sinh ( hầm cầu). Trong thực tế người ta thường sử dụng hầm cầu ba ngăn (ngăn chứa, ngăn lắng phân hủy, ngăn thấm lọc). Hỗn hợp chất hữu cơ sẽ được phâm hủy kị khí trong môi trường không chứa oxi. Qua đó tạo thành bùn và sinh khối mới.  Và lượng bùn nầy sẽ tích tụ dưới đáy bể, còn lượng nước sẽ được chảy qua ngăn thấm hoặc hố ga.

CẢNH GIÁC ! ngăn chặn kiểu làm ăn chụp giật.

Quý khách hàng đặc biệt chú ý: Số điện thoại dán trên trụ điện tường, cửa, bốt điện trên các ngõ hẻm. Các tin đăng rao vặt Quảng cáo trên Internet, các chương trình giảm giá. Có thể  đến 60-70% chi phí để lôi kéo…

Một số nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu:

Hiện tượng tắc nghẽn hầm cầu là sự cố thường xuyên xảy ra sau, các nguyên nhân có thể xảy ra như. lượng giấy đưa vào quá nhiều sau mỗi lần đi vệ sinh, các loại thức ăn, dầu mỡ, rác do con người tiện tay vứt vào, ống thông hơi gặp sự cố, bồn cầu bị nghẽn tắc hơi..

Đó là những nguyên nhân thường hay gặp mà người sử dụng thường nghĩ là hầm cầu bị đầy. Khi gặp những sự cố trên chỉ cần liên hệ với công ty hút hầm cầu đà nẵng của chúng tôi. Để có thể giải quyết nhanh chóng và triệt để nhất.

Cách xử lý hầm vệ sinh bị đầy hiệu quả nhất:

Việc hầm cầu bị đầy thì khách hàng liên hệ với các đơn vị làm dịch vụ hút hầm vệ sinh. Đây chính là biện pháp hữu hiệu nhất. Nếu để lâu ngày sẽ phát sinh các loại vi sinh vật, nấm mốc.  Phát triển mạnh gây nên ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Khi đầy bồn cầu thì tất nhiên phải liên hệ với đơn vị hút hầm cầu. Còn đối với hầm vệ sinh bị nghẹt thì liên hệ với Công ty thông cống nghẹt đà nẵng uy tín của chúng tôi để được xử lý với chi phí tiết kiệm nhất.

Một nguyên nhân trong thực tế khiến hầm vệ sinh nhanh đầy. Và khi xả nước hầm vệ sinh bốc mùi lên khó chịu.  Là do trong quá trình sinh hoạt một lượng lớn nước giặt hoặc hóa chất có tính tẩy rửa mạnh. Được các thành viên trong gia đình đổ trực tiếp xuống hầm vệ sinh làm cho quần thể vi sinh vật trong hầm cầu bị ức chế sự phát triển hoặc chết đi.

Do đó, khả năng phân hủy sinh học diễn ra chậm hoặc không diễn ra nữa. Nên gây nên hiện tượng đầy hoặc trương nở chất thải gây nên đầy. Vì vậy để hầm cầu sử dụng lâu dài. Cũng như đảm bảo khả năng phân hủy sinh học tốt thì ngoài sử dụng hầm cầu đúng cách thì khách hàng . Nên bổ xung lượng vi sinh vật bằng các loại men vi sinh. Đặc biệt như: như EcoCleanTM Septic được các nhà hàng, khách sạn, quán ăn ưa dùng.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *